Thông điệp tâm linh từ đại dịch covid-19
Trang chủ / Giới thiệu / Thông điệp tâm linh từ đại dịch covid-19

Tỷ Phú Bill Gates: Tôi là một người tin tưởng mạnh mẽ rằng có một mục đích tâm linh đằng sau mọi thứ đang xảy ra, cho dù đó chúng ta cho rằng điều đó tốt hay xấu. Đại dịch Covid - 19 không phải là thảm họa, virus giống như một "sự sửa chữa tuyệt vời" cho thế giới. - Đó là những thông điệp sâu sắc từ đại dịch Covid-19 qua góc nhìn của tỷ phú Bill Gates.

Tỷ phú đã viết một bức thư mở gửi đến toàn bộ thế giới: Virus Corona thực sự dạy chúng ta điều gì?

Khi suy ngẫm về điều này, tôi muốn chia sẻ với bạn những gì tôi cảm thấy virus Corona/Covid-19 thực sự đang tác động tới chúng ta:

1. Nó nhắc nhở rằng, tất cả chúng ta đều bình đẳng

Bất kể văn hóa, tôn giáo, nghề nghiệp, tình hình tài chính ra sao, hay chúng ta nổi tiếng như thế nào. Bệnh này đối xử với tất cả chúng ta giống như nhau.

Nếu bạn không tin tôi, chỉ cần hỏi Tom Hanks.

2. Nó đang nhắc nhở rằng tất cả chúng ta đều kết nối và ảnh hưởng.

Mỗi người đều có thể ảnh hưởng đến mọi người khác. Nó nhắc nhở rằng, những đường biên giới mà chúng ta đặt ra hầu như chẳng có giá trị gì với loại virus đang lây lan không cần "hộ chiếu" này.

Nó đang nhắc nhở rằng, nó có thể "áp bức" chúng ta - những người dành cả cuộc đời sống trong áp lực.

3. Nó nhắc nhở rằng, sức khỏe là quý giá.

Covid- 19 cho chúng ta nhận ra rằng: Sức khoẻ của chúng ta quý giá đến thế nào và chúng ta sống thế nào đến nỗi bỏ bê nó bằng việc ăn thực phẩm chế biến và nước uống bị ô nhiễm đủ mọi loại hóa chất. Nếu chúng ta không chăm sóc sức khỏe bản thân, tất nhiên chúng ta sẽ bị bệnh.

4. Nó nhắc nhở về sự ngắn ngủi của cuộc sống

Và về những điều quan trọng nhất mà chúng ta phải làm như là việc giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt là những người già hoặc bệnh tật.

Mục đích của chúng ta là không phải việc thu mua những cuộn giấy vệ sinh để tích trữ.

5. Nó nhắc nhở rằng, xã hội vật chất của chúng ta đã phát triển ra sao

Và khi gặp khó khăn, chúng ta nhớ rằng đó là những thứ thiết yếu và giá trị mà chúng ta cần cho cuộc sống (thực phẩm, nước, thuốc...) trái ngược với những thứ xa xỉ không cần thiết mà đôi khi chúng ta chi quá nhiều tiền để mua.

6. Gia đình & tình thân

Nó đang nhắc nhở chúng ta, cuộc sống gia đình và tình thân quan trọng như thế nào và chúng ta đã bỏ bê điều này đến mức nào. Nó buộc chúng ta trở lại nhà để có thể xây dựng lại và củng cố gia đình của chính mình.

7. Công việc thực sự của chúng ta

Nó nhắc nhở rằng,việc chúng ta làm không phải chỉ là nghề nghiệp, nó là những gì chúng ta tạo ra và duy trì. Công việc thực sự của chúng ta là chăm sóc, bảo vệ lẫn nhau, mang lại lợi ích cho nhau.

8. Nó nhắc nhở chúng ta kiểm soát bản ngã của mình.

Nó đang nhắc nhở rằng cho dù chúng ta nghĩ con người vĩ đại, tuyệt vời đến mức nào, thì vẫn có một loại virus có thể khiến thế giới của chúng ta "dừng lại".

9. Nó đang nhắc nhở rằng, sức mạnh của sự tự do nằm trong tay chúng ta.

Chúng ta có thể chọn hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ, cho đi, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau hoặc chúng ta có thể chọn ích kỷ, tích trữ, chỉ chăm sóc duy chỉ cho bản thân.

Thật vậy, những khó khăn hiện tại đã làm nổi bật màu sắc thực sự của cuộc sống con người hiện nay.

10. Nó đang nhắc nhở rằng, chúng ta có thể kiên nhẫn, hoặc có thể hoảng loạn.

Chúng ta có thể bình tĩnh và hiểu rằng, tình huống bệnh dịch tương tự có thể đã xảy ra trong lịch sử và rồi chúng sẽ đi qua. Hoặc chúng ta có thể hoảng loạn và coi như đây là tận thế. Vì vậy, lựa chọn thái độ tiêu cực chỉ gây hại nhiều hơn cho bản thân bạn, chứ không có lợi.

11. Nó đang nhắc nhở chúng ta rằng, đây có thể là một kết thúc hoặc một khởi đầu mới.

Đây có thể là thời gian suy ngẫm và thấu hiểu, học hỏi từ những sai lầm của mình. Hoặc nó có thể là khởi đầu của một chu kỳ sẽ tiếp tục diễn ra cho đến khi chúng ta học được bài học mà chúng ta phải học.

12. Nó đang nhắc nhở rằng, Trái Đất này bị bệnh.

Chúng ta cần xem xét tốc độ phá rừng, cũng khẩn cấp như tốc độ các cuộn giấy vệ sinh đang biến mất khỏi giá trong siêu thị. Chúng ta ốm vì ngôi nhà Trái Đất của chúng ta bị bệnh.

13. Nó đang nhắc nhở chúng ta rằng, sau mỗi khó khăn, luôn có sự dễ dàng.

Cuộc sống có chu kỳ, và đây chỉ là một giai đoạn trong chu kỳ tuyệt vời của cuộc sống. Chúng ta không cần phải hoảng sợ, giai đoạn này rồi cũng sẽ qua.

Trong khi nhiều người coi virus Corona/Covid-19 là một thảm họa lớn, tôi thích ý nghĩ cho rằng nó giống như một sửa chữa tuyệt vời. Nó được gửi để nhắc nhở về những bài học quan trọng mà chúng ta dường như đã quên.

Và điều quan trọng hơn là liệu chúng ta có học được các bài học hay không.

“Sau một đêm, chúng ta thức dậy và thấy mình ở một thế giới khác".

Ở đó, Disney bỗng dưng chẳng còn phép màu.

Paris chẳng còn lãng mạn.

New York chẳng còn đứng lên.

Vạn Lý Trường Thành chẳng còn là pháo đài.

Và Thánh địa Mecca hoàn toàn trống trải.

Những cái ôm và nụ hôn trở thành vũ khí sát thương, không thăm viếng bố mẹ và bạn bè trở thành cử chỉ yêu thương.

Đột nhiên ta nhận ra sức mạnh, sắc đẹp và tiền bạc đều vô nghĩa, vì ta chẳng thể có được nguồn ôxy mà ta mặc nhiên vẫn có.

Thế giới thì vẫn tiếp tục đời sống của mình, một đời sống thật đẹp. Nó chỉ nhốt con người lại trong những cái lồng. Phải chăng nó muốn gửi đến ta một thông điệp:

“Này loài người, ta không cần các ngươi. Không khí, đất đai, nguồn nước và bầu trời vẫn ổn dù không có ngươi. Khi trở lại, hãy nhớ: các người chỉ là khách trên hành tình này, chẳng phải là chủ của ta”.

Ai đó đã viết những dòng trên và nó đang viral trên các mạng xã hội phương tây. Tìm mãi không ra tác giả của lời đó, ngoài những chữ “Anonymous” ở cuối trích dẫn. Cuối cùng, xin các thêm một câu, được cho là của Tiên tri Muhammad: “Hãy đến và rời khỏi hành tinh này như một người xa lạ, hoặc một lữ khách”.

Kết luận:

Con người ta thật ra chỉ cần rất ít.

Hầu như tất thảy chúng ta đã và đang tất bật vội vàng, sân si, giãy nảy lên để nhất định tìm kiếm thật nhiều tiền bạc dù phải thiên di, xa Tổ quốc, xa gia đình, mẹ cha, vợ chồng và con cái để mưu cầu một cuộc sống thật tốt thật hoàn hảo. Ai nghĩ rầng chỉ cần thật giàu có là đã được an toàn trong cái mớ hỗn độn của thế nhân.

Sau tất thảy kiếm tìm, phát triển và toan tính. Thứ cần nhất để người ta an toàn thật ra lại quá đỗi giản đơn, một cuộc sống giản dị có đủ thức ăn và nước uống trong ngôi nhà bé nhỏ của mình với những người thân. Thật ra chúng ta đã và đang làm gì từ trước đến giờ vậy nhỉ?

Con người Muốn quá nhiều thứ trong khi lại Cần rất ít.

Mong dịch bệnh này cuối cùng cũng sẽ trôi qua. Và khi rời khỏi những “cái lồng”, tâm hồn của mỗi người đã ít nhiều được thanh tẩy.

Theo nguồn: Tamlinh,The sun

 

Chat Zalo
0973 904 806